Trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt, tạo dựng thương hiệu bất động sản uy tín là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp. Bởi khách hàng không chỉ chi tiền cho sản phẩm, họ còn chi rất nhiều tiền cho thương hiệu.

Việc xây dựng uy tín thương hiệu là điều chắc chắn phải làm nếu doanh nghiệp bất động sản muốn đi xa hơn, muốn bán được nhiều nhà đất hơn, có nhiều khách hàng trung thành hơn. Vậy, truyền thông thế nào để có thể tăng uy tín thương hiệu bất động sản?

1. Giới thiệu bề dày lịch sử trong câu chuyện thương hiệu bất động sản 

Khách hàng khi quan tâm đến thương hiệu sẽ quan tâm đến lịch sử hoạt động, các thành tích mà doanh nghiệp đạt được. Tương tự trong lĩnh vực bất động sản, để khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn bạn, đòi hỏi những dự án, hoạt động trước đó của thương hiệu bất động sản phải thể hiện được sự uy tín, tạo được niềm tin cho họ.

Doanh nghiệp bất động sản có thể thực hiện các video giới thiệu về lịch sử thành lập, infographic về các cột mốc đáng nhớ, những con số chứng minh sự thành công, các chương trình kỷ niệm ngày thành lập hoặc kể câu chuyện về ý tưởng, cảm hứng cho sự ra đời của thương hiệu,..

2. Thương hiệu bất động sản có thông điệp và hình ảnh nhất quán

Thông điệp và hình ảnh thương hiệu bất động sản phải nhất quán để mang đến trải nghiệm chân thực và thống nhất cho khách hàng. Bằng việc lặp đi lặp lại, khi doanh nghiệp bất động sản có thông điệp và hình ảnh nhất quán, khách hàng sẽ dễ nhớ đến thương hiệu của bạn hơn.

Trong giai đoạn doanh nghiệp bất động sản tăng trưởng và mở rộng, có thể sẽ cần thay đổi định vị thương hiệu, liên tục sáng tạo ra những thông điệp mới mẻ trong từng dự án để truyền tải đến khách hàng. Khi đó, doanh nghiệp cần đảm bảo thông điệp và hình ảnh giữ được sự nhất qun để thương hiệu luôn khắc ghi vào tâm trí khách hàng.

Thương hiệu bất động sản cần có thông điệp và hình ảnh nhất quán

3. Luôn minh bạch và chính xác khi xây dựng câu chuyện thương hiệu bất động sản

Tính minh bạch có thể được hiểu là sự cởi mở, chia sẻ thẳng thắn và rõ ràng về tầm nhìn – sứ mệnh – giá trị cốt lõi, chiến lược, quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Theo khảo sát từ Label Insight, có 94% người tiêu dùng trung thành hơn với các thương hiệu có sự minh bạch thông tin cao. Vì vậy, doanh nghiệp bất động sản khi xây dựng câu chuyện thương hiệu cung cấp đầy đủ thông tin, có tính minh bạch và chính xác cao sẽ tăng uy tín hình ảnh thương hiệu,  tạo dựng được niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

4. Xây dựng cộng đồng và khơi dậy tầm ảnh hưởng của thương hiệu bất động sản

Không doanh nghiệp nào có thể tồn tại lâu dài khi chỉ “đơn phương độc mã”. Vì thế, ngay từ bây giờ, doanh nghiệp hãy bắt tay vào xây dựng một cộng đồng để phát triển thương hiệu bất động sản, bao gồm những người sẽ ủng hộ và bảo vệ thương hiệu của bạn, có thể là những người cùng ngành hoặc thuộc nhóm khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kết nối với doanh nghiệp/tổ chức khác để cùng thực hiện các hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội như: Tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức chuyên môn, các hoạt động thiện nguyện,…Những hoạt động này giúp thương hiệu tạo được sự ảnh hưởng đến khách hàng và các bên liên quan, giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu bất động sản.

Xây dựng cộng đồng để phát triển thương hiệu bất động sản

Lưu ý rằng, hình ảnh của từng cá nhân cũng đóng vai trò đại diện cho thương hiệu, tác động không nhỏ cho sức ảnh hưởng của một thương hiệu bất động sản. Vì vậy, doanh nghiệp bất động sản phải luôn duy trì văn hóa, giá trị của mình trong các hoạt động truyền thông, training nội bộ để nhân viên luôn được sống và làm việc với giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

 

Nguồn: copy