Tăng traffic là một công việc gần như bắt buộc khi SEO, kể cả website bất động sản. Tuy nhiên, không phải mọi cách đều có thể làm tốt hai vai trò, vừa kéo được lượng traffic đổ về, vừa giữ được thứ hạng của website. Vậy đâu là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên? Hãy cùng Munkas tìm hiểu 03 cách thức đáng được báo động.

  1. Lượng traffic đổ về dồn dập trong khoảng thời gian ngắn

Kể từ sau lần đầu tiên website của bạn “diện kiến” Google, tần suất lượng traffic đổ về website sẽ được Google cập nhật liên tục. Chính xác hơn, Website của bạn đang “bị” theo dõi.

Với sự phát triển của công nghệ, Google sẽ dễ dàng nhận thấy được sự vô lý nếu website bạn có lượng traffic đổ về bất thường. Có 2 nguyên nhân dẫn đến trường hợp này: Một là do sự tác động của các công cụ tăng traffic ảo; Hai là do trong thời điểm nào đó, một loạt Email Marketing được gửi đi dẫn đến lượng traffic đổ về tăng đột biến.

Chẳng hạn, bình thường lượng traffic đổ về trung bình trong 1 phút là 20 người dùng, nhưng khi chạy email marketing, bạn gửi một lần 10.000 data mà không dàn trải ra từng đợt. Dẫn đến lượng traffic đổ vềtrong 1 phút tăng vọt lên 100 người . Nếu xảy ra thường xuyên, Google sẽ đánh giá website của bạn đang có dấu hiệu bất thường và không ổn định, khả năng cao thứ hạng website sẽ bị Google đánh rớt.

Cho nên, mỗi khi chuẩn bị triển khai một chiến dịch (Facebook Ads, Google Ads, Email Marketing,…) để kéo lượng traffic đổ về website, cần lưu ý duy trì lượng truy cập để tránh bị Google đánh giá thấp hạng website.

  1. Dùng phần mềm để kéo Traffic

Hành vi này thường được liệt kê vào danh sách mũ đen (Black Hat SEO) – thủ thuật xấu. Cách thức này được hiểu là bạn đang dùng lập trình tự động để tăng lượng truy cập ảo thay vì tự nhiên.

Cơ chế hoạt động của các công cụ này sẽ tự động truy cập vào website định kỳ theo thời gian đã được cài đặt và tạo ra một traffic. Ví dụ: Cứ sau 5 giây sẽ tạo ra một lần truy cập.

Nhưng thực tế, với những người làm SEO chuyên nghiệp sẽ không áp dụng những cách này vào chiến lược SEO, bởi có thể gây ra nhiều nguy hại cho website:

  • Rớt hạng “thảm hại”: Sự cải tiến là điều thường xuyên được thực hiện ở Google. Đây là một cách giúp Google phát hiện các hành vi “gian trá” để được lên Top. Vì thế, cho dù bạn có sử dụng những công cụ tiến tiến thế nào cũng khó thoát khỏi sự kiểm soát của Google. Và khi bị phát hiện bạn sẽ biết thứ hạng website của mình sẽ rớt thế nào phải không?
  • Khó đánh giá chất lượng website: Sử dụng các công cụ lâu dài không những ảnh hưởng đến thứ hạng website mà nó còn khiến bạn bị “ảo tưởng” về số liệu. Bởi kết quả mà các công cụ mang lại vô cùng lớn nhưng thực tế thì chẳng có gì. Dù cho sử dụng công cụ Analytics, bạn cũng sẽ khó phân tích và đánh giá được chất lượng website.

Chính vì thế, tăng lượng traffic đổ về website bằng phần mềm chưa bao giờ là quyết định sáng suốt.

  1. Lãng quên nguồn truy cập tự nhiên (Traffic Organic)

Ngược lại với lượng lượng traffic đổ về từ phần mềm, lượng lượng traffic đổ về tự nhiên được Google đánh giá khá tốt. Nguồn truy cập này được tạo nên khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google và click vào liên kết dẫn vào website của bạn.

lượng traffic đổ về tự nhiên chủ yếu được hình thành dựa trên 2 hoạt động:

  • SEO từ khóa: Những từ khóa được SEO tốt sẽ giành được tấm vé xuất hiện trên trang nhất của Google. Thông qua đó sẽ giúp trang web có cơ hội tiếp cận đến nhiều người dùng, gia tăng lượng lượng traffic đổ về tự nhiên.
  • Phát triển nội dung Web: Google có khả năng đánh giá được những nội dung hữu ích với người dùng. Do đó, những website thường xuyên có những bài viết cung cấp thông tin hữu ích, kiến thức quan trọng sẽ thu hút được nhiều lượng truy cập tự nhiên hơn là những trang web có nội dung nghèo nàn. Nếu phối hợp “ăn ý” với SEO, chẳng mấy chốc website của bạn sẽ dần dần bao phủ nhờ nhiều từ khóa liên quan.

TẠM KẾT

Với những website mới được thành lập, không dễ để tăng lượng truy cập từ Organic Search. Do đó, thời điểm này nên tăng cường các chiến dịch quảng cáo để tăng lượng truy cập. Khi website đã có một lượng traffic đổ về ổn định, cần chuyển sang đầu tư SEO. Tập trrung phát triển các nội dung chuẩn SEO và hữu ích.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm để được tư vấn thêm các chiến lược SEO cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: copy