Thế giới bất động sản đã thay đổi rất mạnh mẽ trong vài thập kỷ qua. Tuy nhiên, so với nhiều lĩnh vực khác, bất động sản lại có xu hướng phát triển chậm hơn. Nhưng có lẽ điều này đã giúp bất động sản trở thành một ngành thú vị dành cho các nhà đầu tư thích đổi mới.

Với sự phát triển của công nghệ và các phương tiện truyền thông kỹ thuật số (Digital Media) đã giúp các chủ đầu tư và đơn vị phát triển có thể dễ dàng đổi mới mô hình kinh doanh của họ.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản dần nhận thức rõ về vai trò của content marketing đối với bối cảnh này. Bởi so với những lối viết và phương pháp học từ sách vở, trường lớp, các kênh truyền thông xã hội (Social Media) cần đến sự đa dạng và sáng tạo hơn. Dưới đây là 04 loại content bất động sản mà các chủ đầu tư và đơn vị phát triển nên áp dụng vào chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.

Content bất động sản mang tính “giáo dục” (Educational Content)

Nghe qua có vẻ rất dễ dàng phải không? Nội dung này rất dễ bắt gặp trên trang web của những doanh nghiệp cung cấp khóa học, tổ chức sự kiện,… Tựa đề được bắt đầu bằng một câu nói gợi mở khó khăn của người đọc. Xuyên suốt nội dung sẽ cung cấp những thông tin giải quyết vấn đề đó nhưng cuối bài sẽ điều hướng người dùng đăng ký dịch vụ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi áp dụng vào bất động sản, nó lại mang một ý nghĩa khác. Ví dụ: nếu bạn là một nhà môi giới thường tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khách hàng thì những bài viết của bạn phải mang nội dung khách quan và công tâm nhất. Những nội dung phải xoay quanh phân tích cái lợi – hại khi đầu tư hay thời điểm nào là nên đầu tư. Điều này sẽ giúp khách hàng càng tin tưởng bạn hơn bao giờ hết. Bởi trên thị trường có rất nhiều bài viết PR về dự án với những lời lẽ tốt đẹp, khiến khách hàng rất khó lựa chọn. Hãy tạo nên những điều khác biệt để thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Lồng ghép thương hiệu vào content bất động sản (Branded Content)

Một trong những điều quan trọng để nhận ra một chuyên gia bất động sản là sự ảnh hưởng của họ đến những người xung quanh. Bước đầu tiên và cũng dễ dàng nhất là tạo một trang web cá nhân hoặc blog, nơi bạn có thế chia sẻ mọi kiến thức, quan điểm về ngành. Tại đây, bạn cần đảm bảo mọi nội dung, hình ảnh đều phải được lồng ghép thương hiệu vào đó. Hiện nay, nhiều chuyên viên bất động sản đã áp dụng cách này và rất thành công trong việc thuyết phục khách hàng. Chẳng hạn như: Nhật Phạm, Nguyễn Lộc Hạnh,… Cố gắng khác biệt và lồng ghép thương hiệu cá nhân từ quan điểm tạo nên những giá trị đích thực, các nhà đầu tư sẽ nhận ra và đồng ý hợp tác với bạn trong nhiều dự án. Đối với cách này, các chủ đầu tư và đơn vị phát triển có thể áp dụng cho các nhân viên Best-Seller. Tuy nhiên lại khá mạo hiểm vì nhân viên có thể bỏ doanh nghiệp đi lúc nào.

Content bất động sản và Email marketing

Email Marketing là một hình thức truyền thông được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng hoàn toàn hiểu được. Một trong những bước đầu tiên trước khi bắt tay vào email marketing là thu thập “ngân hàng” email. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi:”Tôi phải viết nội dung hoặc tạo trải nghiệm như thế nào để khiến một ai đó để lại Email?”.

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ đến việc nán lại vài phút sau những sự kiện để đi xin email từng khách hàng; Mua lại danh sách email từ những người rao bán trên mạng hoặc sản xuất nhiều content bất động sản hữu ích để tạo lòng tin và thúc đẩy họ để lại email qua những nút theo dõi (subscribe). Dù bằng cách này hay cách khác cũng sẽ giúp bạn có sở hữu danh sách email đủ để kích hoạch chiến dịch email marketing. Sau khi đã có danh sách, hãy lên các nội dung hữu ích, chọn A/B test để kiểm tra và phân loại danh sách người mua. Điều này sẽ giúp bạn định hướng nội dung phù hợp với từng đối tượng, giúp tối ưu chuyển đổi thành công qua các email được gửi.

Hình ảnh hóa nội dung bằng Infographic (Infographic Content)

Với giao diện thiết kế đẹp mắt, Infographic đã nhanh chóng được các Marketer sử dụng để thể hiện content bất động sản. Nếu để ý một chút, loại hình này đã được một số công ty nghiên cứu thị trường áp dụng và rất thành công. Yếu tố có thể dễ dàng thấy nhất của Infographic là sự trực quan (Visual). Thông qua hình ảnh, màu sắc bắt mắt, lồng ghép thông tin nghiên cứu đã giúp giữ chân và tạo tương tác người đọc.

Tiếp thị nội dung (Content Marketing) nên được xem là một cách tạo nên giá trị cho người đọc. Cho dù là content bất động sản truyền thống hay bắt kịp các xu hướng cũng cần được cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác nhất để mang về hiệu quả cao.

Nguồn: copy